Xã Khánh Xuân tổ chức Ngày hội biên phòng toàn dân năm 2024

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/03/1989-03/03/2024) và 65 năm “Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP)” (03/03/1959-03/03/2024). Ngày 29/02/2024, UBND xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Trường tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024.   Dự về phía huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ; đồng chí Triệu Thị Đẹp chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện; đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Xuân Trường, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt  Nam xã Khánh Xuân.

Trong năm 2023, Cấp uỷ, chính quyền xã đã phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Trường quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Ngày Biên phòng toàn dân và Chỉ thị số 01 /CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Phong trào toàn  dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; tổ chức tuyên truyền sâu rộng. Phong  trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc hoạt động có hiệu quả.. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tuyên truyền về 03 văn kiện pháp lý về quản lý, bảo vệ biên giới đất liền Việt Nam- Trung Quốc,  Luật Biên phòng Việt Nam  và các văn bản pháp luật có liên quan về biên giới, cửa khẩu, khu vực biên giới. Phối hợp tổ chức tuần tra đường biên cột mốc, huy động  người dân và  cán bộ, chiến sĩ phát quang biên, mốc giới.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Khánh Xuân đã phát huy được sức mạnh của toàn dân trong tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã và Đồn Biên phòng Xuân Trường  tiếp tục phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp  về xây dựng, bảo vệ biên giới; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã để triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả “ Ngày Biên phòng toàn dân” trong tình hình mới ; đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền làm tốt công tác dân vận, để góp phần phát triển kinh tế xã hội- an ninh, quốc phòng trên địa bàn. Dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024 cho 03 xã Khánh Xuân và đồn biên phòng Xuân Trường.

Kết thúc phần lễ, tổ chức phần Hội gồm: giao lưu bóng chuyền hơi, các thôn; thi Nhảy bao, bịt mắt đập bóng, Kéo co và Lẩy cỏ...

Một số hình ảnh tại ngày hội