Xã Khánh Xuân Tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXIII, nhiệm kỳ năm 2020-2025

Sáng ngày 30/5/2023, Đảng bộ xã Khánh Xuân tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Lãnh Thị Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Các đồng chí BCH đảng ủy, bí thư chi bộ các xóm và cán bộ, công chức xã Khánh Xuân.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Khánh Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Khánh Xuân đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Đ/c: Toán Văn Thuyên - Phó bí thư Đảng ủy xã - Thông qua B/C sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng lên. Tổng sản lượng lương thực năm 2021 đạt 122.6%, năm 2022 đạt 110%, Tổ chức thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 5.7%, cơ  sở hạ tầng tiếp tục được củng cố, trạm y tế , trụ sở UBND xã cơ bản đủ phòng làm việc, thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đ/c: Lãnh Thị Mai - Ủy viên BTV- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lãnh Thị Mai - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy  đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Khánh Xuân trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Quan Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ xã Khánh Xuân sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất đề ra./.