Tuyên truyền Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại xóm Cà Lò, xã Khánh Xuân

Ngày 25/3/2023, tại xóm Cà Lò, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo xã Khánh Xuân phối hợp với đồn Biên phòng Xuân Trường tổ chức tuyên truyền Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Tại buổi tuyên truyền đã phổ biến, truyền đạt, làm rõ những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; tuyên truyền hiện tượng tôn giáo mới "tà đạo, đạo lạ"; tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Luật tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18/11/2016 có hiệu lực từ 01/01/2018, gồm 9 chương, 68 điều. Trong đó nhấn mạnh các vấn đề về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng; quản lý Nhà nước và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là chính sách, pháp luật về tôn giáo, khích lệ tinh thần nhân dân, tích cực tham gia lao động, sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện theo kế hoạch