Ký kết tăng cường phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Ngày 23/6, Công an xã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Xuân tổ chức Lễ ký kết về tuyên truyền, hướng dẫn, thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã.
Theo kế hoạch, đoàn viên thanh niên, hội viên, phụ nữ các cấp thông qua công tác chuyên môn; lồng ghép các phong trào hoạt động Đoàn, Hội, hoạt động an sinh xã hội thực hiện tuyên truyền về tiện ích, lợi ích của tài khoản định danh điện tử và xác thực điện tử (VNeID) trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự và thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, tổ chức phối hợp hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 trên ứng dụng VNeID; hướng dẫn sử dụng các tiện ích của ứng dụng VNeID và các thủ tục, các bước thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân; thu nhận hồ sơ định danh điện tử.
Tại buổi lễ, các đại biểu thảo luận, thống nhất nội dung và tiến hành ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Theo đó, phấn đấu giai đoạn 1, từ khi ký kết kế hoạch đến ngày 10/7/2023 phấn đấu đăng ký, kích hoạt 1632 tài khoản định danh điện tử; giai đoạn 2 từ ngày 11/7/2023 đến khi hoàn thành 100% chỉ tiêu còn lại đối với các trường hợp đủ điều kiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Trên cơ sở kết quả triển khai, 3 đơn vị sẽ tổ chức đánh giá, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác phối hợp.
Chương trình phối hợp nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân về vị trí, vai trò, giá trị, các tiện ích của việc đăng ký định danh điện tử và ứng dụng VNeID mang lại. Qua đó, phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên, phụ nữ; tạo sự lan tỏa, đồng thuận, tin tưởng cài đặt và khai thác sử dụng có hiệu quả ứng dụng VNeID, góp phần hình thành xã hội thông tin gắn kết với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng.