Hội nghị giao chỉ tiêu Kinh tế xã hội năm 2023

Sáng ngày 16/02/2023, đồng chí Triệu Văn Khánh - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị giao chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Toán Văn Thuyên - Ủy viên BTV - phó bí thư Đảng ủy xã, cùng dự hội nghị có phó chủ tịch UBND Sinh Văn Phong, Đàm Văn Chuẩn, các đồng chí trưởng Ban ngành, cán bộ, công chức xã và có mặt đầy đủ các đồng chí trưởng xóm trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Triệu Văn Khánh - Chủ tịch UBND xã cho rằng năm 2022, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh khó khăn thách thức, đặc biệt là thiên tai dịch bệnh. Tuy nhiên với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị xã, cùng với sự đồng thuận của nhân dân nên tình hình phát triển kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực,. trong nông  nghiệp công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được đảm bảo; Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được phát triển ổn định; công tác giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo, công tác chăm lo các đối tượng chính sách và xóa đói giảm nghèo được thực hiện tốt; tình hình an ninh trật tự, xã hội ổn định;  chỉ số cải cách hành chính có triển biến tốt.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được trên từng lĩnh vực còn một số tồn tại hạn chế như chuyển đổi cơ cấu kinh tế còn chậm, việc áp dụng khoa học công nghệ vào đời sống và sản xuất còn chậm, thu ngân sách trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, tình hình hoạt động của các nhóm theo đạo vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, công tác tuyên truyền vận động  nhân dân về xây dựng nông thôn mới còn hạn chế...

Đồng chí Triệu Văn Khánh - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Đàm Văn Chuẩn - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua dự thảo Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023;

Đồng chí Đàm Văn Chuẩn - Phó CT.UBND xã thông qua dự thảo Quyết định giao chỉ  kế hoạch phát triển kinh tế năm 2023

Các đồng chí tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận và đề ra những nhiệm vụ giải pháp để thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Đổng thời tại Hội nghị đồng chí Toán Văn THuyên , phó Bí thư Đảng ủy xã, đã phát biểu chỉ đạo nhấn mạnh: tất cả cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở trên địa bàn xã, cần nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH và một số nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong năm 2023.

Kết luận Hội nghị đồng chí Triệu Văn Khánh– Chủ tịch UBND xã, đề nghị các ban ngành triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp như Tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, thống nhất cao trong chỉ đạo, điều hành, phát huy sức mạnh tập thể, đề cao vai trò, trách nhiệm của từng thành viên UBND xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tranh thủ tối đa thời cơ, thuận lợi để phát huy kết quả đã đạt được cũng như khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Ban hành Chương trình công tác với nội dung công việc trọng tâm; đảm bảo thời gian thực hiện; phân công cụ thể cho từng cán bộ, công chức tham mưu, thực hiện; trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc thực hiện; đảm bảo thực hiện thành công Chương trình công tác năm 2023 của UBND xã. Đối với các nội dung trọng tâm, quan trọng phải có kế hoạch cụ thể; trong đó xác định rõ mốc thời gian hoàn thành và trách nhiệm thực hiện của các ban, ngành; làm cơ sở để giám sát, đôn đốc thực hiện.